ỨNG DỤNG CDN TỐI ƯU HÌNH ẢNH – TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự tối ưu của một trang web là tốc độ tải trang. Các công cụ như Google Lighthouse đã được xây dựng để nhấn mạnh hiệu suất một cách chính xác vì nó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và theo sự liên kết, đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Tốc độ tải trang được xác định bởi nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là khối lượng dữ liệu cần được truyền trên web; kích thước tệp lớn chưa tối ưu đồng nghĩa là thời gian tải chậm.

Một trong những “thủ phạm” lớn nhất khi nói đến kích thước tệp và các trang web chậm là hình ảnh. Một tệp JavaScript lớn có thể sử dụng hết 4KB dung lượng khi không được nén, nhưng ngay cả khi bạn có thể giảm 75% kích thước của nó bằng cách nén nó, bạn vẫn chỉ tiết kiệm được 3kb. Mặt khác, một hình ảnh có thể lên đến 500KB, nếu bạn có thể giảm kích thước chỉ 25%, bạn sẽ tiết kiệm được 125KB. Làm cho việc nén hình ảnh hiệu quả hơn 40 lần so với việc nén Javascript; khi nói đến việc tăng tốc trang web của bạn, nơi tập trung sự chú ý của bạn là hình ảnh của bạn.

Một trong những giải pháp phổ biến nhất cho hình ảnh trên web là CDN – Là hệ thống mạng phân phối nội dung chuyên biệt, phân phối hình ảnh được tối ưu hóa.

CDN hình ảnh bao gồm ba yếu tố: Phát hiện thiết bị, Tối ưu hóa hình ảnh tự động và Mạng phân phối nội dung toàn cầu.

CDN hình ảnh có thể giảm 60–80% trọng tải hình ảnh trên trang web của bạn, cải thiện thời gian tải của bạn lên vài giây, với tác động không đáng kể đến chất lượng hình ảnh có thể cảm nhận được.

Khi nào cần ứng dụng CDN cho hình ảnh?

  1. Website của bạn gặp tình trạng tải trang chậm. Bạn cần tối ưu load nhanh hơn nhưng điều gì đủ điều kiện nhanh nhất? Nhiều trang web mất 8–10 giây để tải trên thiết bị di động, điều này quá chậm – 53% người từ bỏ trang trên thiết bị di động sau 3 giây. Do đó, 3 giây là mức tối thiểu, nhưng hãy đặt mục tiêu dưới 1 giây.
  2. Nếu website một phần lớn trọng tải của bạn là hình ảnh. Trang web trung bình là gần 2MB và 50% trọng tải đó là hình ảnh. Thường thì những hình ảnh này lớn hơn nhiều so với mức cần thiết, đặc biệt là đối với thiết bị di động.
  3. Xem xét CDN Hình ảnh nếu bạn có một trang web lớn với hàng trăm hoặc hàng nghìn hình ảnh sản phẩm. Nếu bạn chỉ có một số hình ảnh cần tối ưu hóa, thì nhiệm vụ này tương đối dễ dàng. Nhưng với hàng nghìn hình ảnh, những thách thức về tối ưu hóa và quản lý có thể nhanh chóng nhân lên quy mô khối lượng công việc của bạn.
  4. Xem xét CDN Hình ảnh nếu trang web của bạn là web động hoặc nếu bạn thường xuyên thấy mình thêm hình ảnh mới (Ví dụ: Nhiều trang web thương mại thường xuyên thêm sản phẩm mới và hình ảnh đi kèm. Và các trang mạng xã hội thường xuyên xử lý số lượng lớn hình ảnh do người dùng tạo).
  5. Xem xét một CDN Hình ảnh nếu cơ sở khách hàng của bạn là quốc tế. CDN duy trì các máy chủ biên trên toàn cầu với các hình ảnh được lưu trong bộ nhớ Cache, gần với người dùng cuối. Nếu bạn có người dùng trải dài từ New York đến Singapore, từ Milan đến Cape Town, Image CDN sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn có hành trình ngắn hơn và do đó nhanh hơn, đến người dùng.
  6. Xem xét một CDN Hình ảnh nếu khách hàng của bạn phụ thuộc vào mạng di động, đặc biệt là các mạng di động chậm. Nhiều thị trường hiện nhận thấy rằng hơn 50% khách truy cập của họ truy cập các trang web bằng mạng di động. Thật không may, nhiều người vẫn chưa sử dụng mạng 4G, chưa nói đến mạng 5G. CDN hình ảnh điều chỉnh tệp để cung cấp hình ảnh lớn nhất cần thiết và không có gì lớn hơn. Kết quả là một trải nghiệm di động nhanh hơn, tốt hơn.

Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, bạn sẽ thấy trải nghiệm người dùng trên trang web của mình và xếp hạng công cụ tìm kiếm được cải thiện đáng kể nhờ tính năng tự động hóa và tối ưu hóa do Image CDN cung cấp.

Giải pháp CDN

CDN hình ảnh tập trung vào hiệu suất bằng cách kết hợp Phát hiện thiết bị, Tối ưu hóa hình ảnh tự động và Mạng phân phối nội dung toàn cầu.

Khi tối ưu hóa động một hình ảnh cho một thiết bị, Image CDN thực hiện ba bước:

Thứ nhất, sử dụng độ phân giải của thiết bị để thay đổi kích thước của hình ảnh. Ví dụ, trong trường hợp của Samsung Galaxy S8, nó giảm chiều rộng hình ảnh xuống tối đa 1440 pixel.

Thứ hai, nén hình ảnh bằng thuật toán tối ưu hóa hình ảnh. Thao tác này loại bỏ các chi tiết không liên quan khỏi hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh có thể nhận thấy của hình ảnh. Tối ưu hóa nhờ vào trí thông minh của thiết bị từ các máy chủ cạnh.

Tham khảo Demo xử lý hình ảnh 

Tham khảo Biểu phí dịch vụ

Cuối cùng, chọn định dạng tệp hiệu quả nhất được hỗ trợ bởi thiết bị, trình duyệt và phiên bản hệ điều hành.

Compadata tại Việt Nam cung cấp có dịch vụ giải pháp quản lý hình ảnh, tốc độ website mạnh mẽ nhất hiện nay giúp tối ưu hóa hiệu quả trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể bắt đầu dùng thử 30 ngày miễn phí bằng cách truy cập Compadata.com và nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí từ đội ngũ chúng tôi.

COMPADTA – Cung cấp giải pháp tối ưu hình ảnh tổng thể và toàn diện.

Đăng ký tư vấn – Dùng thử miễn phí Tại đây

 

COMPADATA – LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Hotline: 0866 160 061

Email: support@compadata.com

Website: https://compadata.com

Related Articles