TỐI ƯU WEBSITE HIỆU QUẢ TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP GIẢM TỶ LỆ THOÁT TRANG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEB TĂNG LƯỢNG TRUY CẬP

Với các doanh nghiệp hiện nay, tăng tốc độ tải trang website là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu nhằm mang lại trải nghiệm người dùng hoàn hảo nhất cho khách truy cập. Website tải chậm trên 3s sẽ thách thức lòng kiên nhẫn của người dùng, website chắc chắn khó giữ chân được khách truy cập, chứ chưa nói đến việc sẽ được truy cập lại lần thứ hai.

Theo thống kê mới nhất, có hơn 60% người dùng sẽ thoát website của bạn nếu website tải lâu hơn 3s và 60-80% trong số những người dùng này sẽ không bao giờ quay lại. Hơn nữa, sự chậm trễ trong việc tải trang chỉ 1s thôi cũng dẫn đến giảm 25-30% lưu lượng truy cập.

Do đó, tối ưu tốc độ tải trang là một yếu tố mang tính quyết định tới việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

GIẢM TỶ LỆ THOÁT TRANG

Không chỉ ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi, tốc độ tải trang của website còn có tác động lớn tới tỷ lệ thoát website của doanh nghiệp. Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm người dùng rời khỏi trang web sau khi chỉ mới xem một trang. Người dùng sẽ nhanh chóng bấm “X” hoặc di chuyển tới website đối thủ nếu website của doanh nghiệp mất quá lâu để tải, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn mà rời bỏ đi.

Ngoài ra, Google có xu hướng ưu tiên hiển thị những website nhanh, do đó tốc độ tải trang cũng là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, kết quả SEO.

Cuối cùng, tốc độ tải trang có mối liên hệ chặt chẽ với trải nghiệm người dùng. Thời gian tải trang càng lớn, trải nghiệm người dùng của doanh nghiệp sẽ càng kém. Việc phải chờ đợi nội dung của website tải xuống quá lâu sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng, khiến họ rời bỏ khỏi trang web nhanh chóng.

Website chậm, người dùng rời bỏ, SEO thất bại – CDN là giải pháp tối ưu giúp tăng tốc website đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng. CDN (Content Delivery Network – mạng phân phối nội dung) là một hệ thống làm nhiệm vụ cache các nội dung tĩnh bên trong website trên nhiều máy chủ ở những vị trí địa lý hoặc các ISP khác nhau và sẽ gửi nội dung tới người dùng khi họ truy cập vào website.

CDN giúp bạn giải quyết vấn đề về tốc độ load của một trang web – đó là sự chậm trễ xảy ra từ thời điểm bạn yêu cầu tải trang đến thời điểm nội dung thực sự xuất hiện trên màn hình, thường bị ảnh hưởng bởi khoảng cách vật lý giữa người dùng và server gốc của website. Đây là lúc CDN phát huy tác dụng, nó rút ngắn lại khoảng cách này bằng mạng lưới máy chủ, giúp cải thiện tốc độ tải trang và hiệu năng website.

Compadata là dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Compadata chúng tôi sẽ hỗ trợ giải pháp tối ưu website tốt nhất cho bạn.

1. Loại bỏ siêu dữ liệu hình ảnh

Giúp bạn loại bỏ các siêu dữ liệu EXIF bao gồm các thông tin về Date and time, Camera settings, bản quyền… Dung lượng ảnh giảm đi, việc tải trang trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng

Đây là tính năng nổi bật khi sử dụng CDN cho website. Đó là việc giảm image size nhưng lại vẫn giữ được chất lượng cao tuyệt đối của hình ảnh.

3. Tự động căn chỉnh kích cỡ hình ảnh

Với dịch vụ CDN chất lượng cao của Compadata, các hình ảnh sẽ ngay lập tức được tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh của website.

4. Ứng dụng giải pháp Progressive Image Loading

Progressive Image Loading tức là ban đầu website sẽ vẫn hiển thị toàn bộ hình ảnh trong khi nó mới chỉ tải được một phần dữ liệu, nghĩa là hình ảnh sẽ hiển thị bị vỡ trước khi hoàn tất tải xuống được toàn bộ. Điều này giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng, khiến người dùng cảm thấy hình ảnh đang được hiển thị nhanh hơn

 

Đăng ký trải nghiệm miễn phí giải pháp Compadata.

COMPADTA – Cung cấp giải pháp tối ưu hình ảnh tổng thể và toàn diện.

Đăng ký tư vấn – Dùng thử miễn phí tại: https://compadata.com

 

COMPADATA – LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Hotline: 0866 160 061

Email: support@compadata.com

Website: https://compadata.com

 

Related Articles