TẠI SAO CẦN PHẢI TĂNG TỐC ĐỘ LOAD CỦA WEBSITE?

Tối ưu tốc độ load của trang web là một việc không hề đơn giản, đặc biệt là khi dữ liệu trang web của bạn quá nhiều lên tới vài GB cơ sở dữ liệu hoặc chứa quá nhiều hình ảnh, video…

Tại sao cần phải tăng tốc độ load của web?

Tốc độ trang web rất quan trọng đối với một trang web vì nhờ đó mà có thể đạt được thứ hạng cao trên trình tìm kiếm Google, thu hút thêm nhiều lượt truy cập.

Tốc độ load của website ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, một điều chắc chắn rằng người dùng nào cũng muốn sau khi click chuột website sẽ trả dữ liệu về ngay lập tức, nếu website load quá chậm chẳng người dùng nào đủ kiên nhẫn để sẵn sàng bỏ cả phút chỉ để ngồi chờ response trả về.

Đây được xem là một chỉ số quan trọng trong thiết kế và lập trình web đặc biệt là những với những website cần chuyển đổi như website bất động sản, website thời trang, phụ kiện trang sức,…

Cùng Compadata tìm hiểu những cách giúp tăng tốc WordPress cũng như những website thông thường khác.

Tìm hiểu giải pháp tăng tốc website hiệu quả nhất

Tối ưu hóa JS và CSS

Để tối ưu hóa JS và CSS thì plugin WP Minify Fix là sự gợi ý không thể bỏ qua. Theo đó, khi kích hoạt plugin này trên trang web của bạn, nó sẽ kết hợp rồi nén JS và các tập tin CSS để cải thiện thời gian tải trang web. Tốc độ load nhờ thế cũng nhanh lên thêm.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Bạn có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu thông qua các chương trình plugin hỗ trợ. Cơ sở dữ lệu tối ưu hóa tốt sẽ giúp tăng tốc độ tải trang web. Một gợi ý tốt là bạn có thể cài đặt và sử dụng plugin WP-Optimize.

Giảm thiểu hình ảnh, đừng sử dụng nhiều ảnh động

Chìa khóa quan trọng đầu tiên khi bạn muốn tăng tốc độ tải trang là hình ảnh. Đúng là chúng ta đều thích xem những bài viết có nhiều hình ảnh, nó sẽ làm cho trang web của bạn trông sinh động hơn nhưng nó cũng chính là trở ngại cho người dùng khi truy cập website của bạn.

Cache tất cả những gì có thể

Web cache là gì?

Cache hay bộ nhớ đệm là giải pháp sử dụng phần mềm để lưu trữ dữ liệu tạm thời của một website.

Nếu không có web cache, nếu mỗi lần người dùng thực hiện request, thì các response sẽ phải được gửi đi từ máy chủ gốc.  Khi nhiều người dùng yêu cầu cùng một nội dung trong cùng một lúc, thời gian phản hồi (response time) tăng lên và thậm chí có thể gây ra tình trạng quá tải của máy chủ.

Lúc này, một web cache sẽ xử lý các requests cho những nội dung phổ biến mà nếu không có web cache, chúng sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gốc. Bộ đệm cũng giúp định vị các nội dung phổ biến ở vị trí gần hơn với người dùng cuối, cải thiện thời gian phản hồi (CDN).

Lợi ích đến từ cache:

– Cải thiện tốc độ, các yêu cầu gần như có thể đáp ứng tức thời.

– Giảm thiểu băng thông, giảm thiểu hoạt động mạng bị lặp lại nhiều lần không cần thiết.

– Tăng hiệu suất phần cứng, tăng hiệu suất, giảm thiểu các xử lý phải thông qua CPU.

– Đáp ứng nhu cầu truy cập khi mạng bị gián đoạn.

– Đáp ứng lưu lượng truy cập lớn.

Sử dụng CDN

CDN là gì?

Khi trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ, mỗi người dùng truy cập sẽ gửi yêu cầu đến cùng một máy chủ đó.

Điều này có nghĩa là khi trang web của bạn có mức lưu lượng truy cập cao, thời gian xử lý mỗi yêu cầu sẽ tăng lên, làm chậm thời gian tải trang web cho tất cả người dùng.

Ngoài ra, đối với người dùng ở xa máy chủ của bạn, thời gian tải sẽ cao hơn vì gói tin có khoảng cách di chuyển xa hơn.

CDN (Content Delivery Network) có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề này. Với CDN, bạn lưu bộ đệm (cache) trang web của bạn trên mạng máy chủ toàn cầu. Khi trình duyệt người dùng yêu cầu các file từ trang web của bạn, yêu cầu đó được chuyển đến máy chủ gần nhất.

Đây là những giải pháp giúp tối ưu trang website nhưng:

– Làm sao để thực hiện?

– Website giảm chất lượng hình ảnh để tăng tốc nhưng làm sao để đảm bảo hình ảnh sản phẩm sáng, đẹp, rõ nét. Đặc biệt hình ảnh về thời trang, công nghệ điện tử,…

– Ứng dụng CDN như thế nào?

– Web Cache ra sao?

Đừng quá hoang mang nhé. Tại Compadata chúng tôi cung cấp dịch vụ tối ưu hình ảnh và tăng tốc website toàn diện cho bạn. Với chi phí mỗi tháng bỏ ra rất ít nhưng website của bạn đảm bảo tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực kỹ thuật hỗ trợ.

COMPADTA – Cung cấp giải pháp tối ưu hình ảnh tổng thể và toàn diện.

Đăng ký tư vấn – Dùng thử miễn phí tại: https://compadata.com

 

COMPADATA – LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Hotline: 0866 160 061

Email: support@compadata.com

Website: https://compadata.com

Related Articles